Search
Search

Axie Infinity (AXS) เกมกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการสร้างรายได้จากการเล่นเกม

axie-infinity-nft

แอดไลน์แล้วเข้ากลุ่มแชท มีแอดคอยแจกลายแทง IDO/Whitelist เกมใหม่

Axie Infinity (AXS) เกมกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการสร้างรายได้จากการเล่นเกม

นิค กรูส์ (Nick Grous) นักวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน Ark Invest กล่าวว่า เกม Axie Infinity ที่มีเหรียญประจำแพลตฟอร์มคือ AXS มีประสิทธิภาพเพียงพอที่สามารถให้ผู้เล่นทำเงินจากเกมได้มากกว่าที่เคย 

คุณนิคยังได้เขียนบทความลงบนจดหมายข่าวนวัตกรรมรายสัปดาห์ของ Cathie Wood อีกว่าระบบนิเวศของเกมนั้นมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาและ Axie Infinity ยังเป็นเกมแนวใหม่ที่ไม่ได้เล่นฟรีแต่ก็เป็นการเล่นเพื่อหารายได้ ซึ่งจากระบบ Tokenization ของสินทรัพย์ภายในเกมนั้น เชื่อได้เลยว่า Axie Infinity จะเป็นตัวกระตุ้นพื้นฐานเศรษฐกิจเกิดใหม่ได้

โดยทั่วไปแล้ว AXS มีการซื้อขายลดลง 5.08% ที่ 39.25 ดอลลาร์ตลอด 24 ชั่วโมง แต่สําหรับสัปดาห์ที่มีการซื้อขายบนเกมนั้น ระดับราคาได้เพิ่มขึ้นมาถึง 3.57% ทั้งนี้ AXS ยังเป็นเหรียญที่พุ่งสูงขึ้น 6,532.41% นับตั้งแต่ปีที่เริ่มต้นเปิดตัว ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าของ Dogecoin (CRYPTO: DOGE) ในช่วงเวลาเดียวกันถึง 3,443.72%

ซึ่งรูปแบบของการเล่นเกม  Axie Infinity ที่ได้เปิดตัวขึ้นเมื่อปี 2018 นั่น คือการเพาะพันธ์ุ ดูแลสัตว์เลี้ยง นำไปต่อสู้ และสามารถซื้อขายตัว Axie ได้คล้ายกับเกมโปเกมอนที่เราคุ้นเคยกัน คุณนิคยังบอกอีกว่า Smooth Love Potion หรือเหรียญ  SLP ที่คุณจะได้รับเมื่อชนะการต่อสู้ใน Axie Infinity นั้น มีอัตราการซื้อขายเพิ่มขึ้น 0.69% ที่ 0.21 ดอลลาร์ใน 24 ชั่วโมง

สำหรับผู้ที่เล่นเกมนี้แบบจริงจังนักวิเคราะห์ยังบอกอีกว่าคุณสามารถเพาะพันธ์ุ Axie และหาเหรียญ SLP ได้โดยค่าเฉลี่ยจะอยู่ที่คนละ 1,500 ดอลล่าร์ต่อเดือน และในส่วนค่าธรรมเนียมของแพลตฟอร์มยังมีมูลค่าสูงถึง 200 ล้านดอลล่าร์เลยทีเดียวสำหรับเดือนที่เเล้วเพียงเดือนเดียวเท่านั้น

ทางค่ายเกมยังบอกอีกว่า 40% ของผู้เล่นต่อวันหรือคิดเป็นค่าเฉลี่ยได้ 350,000 คนอาศัยอยู่ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งทางค่ายเกมเองก็ไม่ได้แปลกใจอะไรเพราะส่วนใหญ่ผู้ที่ตกงานในช่วงการระบาดของโควิด-19 นั่นหันมาเล่น Axie Infinity กันค่อนข้างยอะและสามารถทำรายได้เฉลี่ยได้มากกว่า 900 ดอลลาร์ต่อเดือน ซึ่งมากกว่าการทำงานประจำสำหรับบางคนเสียอีก

ในเดือนนี้บริษัท Ark กล่าวว่าการเติบโตของ NFT ยังคงแข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งนักวิเคราะห์ แฟรงค์ ดาวนิ่ง (Frank Downing) ยังชี้ให้เห็นอีกว่าเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Axie Infinity ได้ทำลายสถิติโดยมีการซื้อขายมูลค่ารวมกันกว่า 170 ล้านดอลลาร์ ซึ่งในอนาคตข้างหน้าหากตัวเกมยังได้รับความนิยมและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อาจทำให้มูลค่าของเหรียญรางวัลทั้ง AXS และ SLP เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องก็เป็นได้

อ้างอิง :

กดไลค์เพจ Facebook เพื่อติดตามข่าวสาร

Add Line + Join Chat มีแอดคอยแจกลายแทง IDO/Whitelist เกมใหม่

Share:

Facebook
Twitter
Email

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Axie Infinity Releases Patch Update Cover

Axie Infinity เปิดตัวแพตช์การเล่นเกมใหม่โดยอัปเดตให้ดียิ่งขึ้น

“Axie Infinity” เกมบล็อกเชน PlayToEarn ได้เปิดตัวแพตช์เกม 1.1.2ที่มาพร้อมกับการอัปเดตเกมเพลย์ที่สำคัญและมาตรการต่อต้านบอทสำหรับการต่อสู้

Axie Infinity Upholds Arena Competitive Integrity

Axie Infinity เตือนผู้เล่นให้ใช้ความซื่อสัตย์ต่อการแข่งขันในเกม

ทีมงาน Axie Infinity ได้ออกมาเตือนเหล่าคอมมูนิตี้ว่าการโกงทุกรูปแบบรวมถึงการ “win-trading(การซื้อขายเพื่อชนะ)” เป็นที่ยอมรับไม่ได้ในเกม

ข่าวอื่นๆ

Cryptomines Reborn Cover

Cryptomines ปล่อยตัวอย่างโปรเจกต์กาแล็กซี่เวอร์ชั่นใหม่ พร้อมมินิเกม

Cryptomines โปรเจ็กต์เกม PlayToEarn บน Binance Smart Chain เพิ่งปล่อยตัวอย่างเกมเวอร์ชั่นที่สองหลังจากที่เมื่อปลายปีที่แล้วเกมเวอร์ชั่นแรก