เกมการ์ด 10 อันดับ เกมการ์ดออนไลน์ มือถือ น่าเล่นปี 2022

 วันนี้เราจะมานำเสนอการ์ดเกมที่ยอดเยี่ยมและยังคงน่าเล่นที่สุดบน PC และมือถือ ในปี 2022 นี้ ปัจจุบันนี้ในอุตสาหกรรมผู้พัฒนาเกมยังมีการสร้างการ์ดเกมออกมาให้ผู้เล่นได้เล่นอยู่มากมายหลายเกมด้วยกัน และมีการ์ดเกมหลายเกมที่กำลังพัฒนาแข่งขันกันเพื่อให้เป็นเกมการ์ดที่ดีที่สุด และให้ประสบการณ์ที่ดีแก่ผู้เล่นมากที่สุด ผู้พัฒนาเกมอยากนำเสนอเมต้าที่หลากหลาย และ เปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่นให้ผู้เล่นรู้สึกเล่นได้ไม่ซ้ำซากตลอดเวลาและที่สำคัญต้องเข้าถึงได้ง่ายอีกด้วยเพื่อให้ผู้เล่นใหม่ที่ไม่เคยเล่นเกมการ์ดนั้นสามารถเข้าถึงได้ง่ายและสนุกไปกับมัน ดังนั้นจึงไม่ยากที่จะเข้าใจว่า ทำไมการ์ดเกมถึงเริ่มได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมากมากยิ่้งขึ้น

1. Skyweaver

skyweaver เกมการ์ด

Skyweaver นั้นเป็นหนึ่งในเกมตระกูลการ์ดที่เพิ่งเปิดให้เล่นมาแค่ 2 ปี ซึ่งถือว่าใหม่มาก แต่มีนวัตกรรมต่างๆที่น่าสนใจ โดดเด่นกว่าเกมอื่นๆ โดยมีจุดเด่นคือประเภทของการ์ดที่ค่อนข้างหลากหลายสามารถจัดทำเด็คในแบบต่างๆ ได้ค่อนข้างเปิดกว้างมากเลยทีเดียว ซึ่งทางตัวเกมก็พึ่งจะมีการยกเครื่องใหม่ไปเมื่อประมาณ ต้นปีที่ผ่านมาและได้กลายมาเป็นเกมแนว NFT Blockchain ไปเต็มตัว ซึ่งทำให้ผู้เล่น เป็นเจ้าของการ์ดจริงๆ ด้วยระบบบล็อคเชน

โดยรวมแล้วระบบเกมเพลย์ก็ค่อนข้างเหมือนกับ Yugioh, Legends of Runeterra หรือ Hearthstone แต่อาจมีการปรับสเกลระดับลงมานิดหน่อยเพื่อให้ผู้เล่นใหม่สามารถเข้าถึงกันได้ง่ายขึ้น แต่ถึงแม้จะบอกว่าลดระดับมาก็จริงแต่ตัวเกมยังมีรายละเอียดที่เยอะพอสมควรเลยและส่งให้เกมเล่นค่อนข้าง “ยาก” ในระดับนึงเลยล่ะ สำหรับใครที่อยากเล่นถึงขั้นโปรคงต้องใช้เวลาศึกษากันระยะหนึ่งเลยหละครับ

drones

2. MAGIC: THE GATHERING ARENA

MAGICTHEGATHERINGARENA

ถือว่าเป็นการ์ดเกมในเวอชั่นดิจิทัลที่ได้รับการกล่าวถึงว่าดีที่สุดของการ์ดเกมในรูปแบบดิจิทัล ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจุบันนี้ MTG Arena นั้นยังคงนำเสนอรูปแบบสไตล์การเล่นการ์ดแบบ MTG ต้นตำรับอยู่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงการเล่นจาก MTG ไปเลยและการอัพเดทการ์ดใน MTG Arena นั้นจะเชื่องโย่ง กับ การอัพเดทการ์ด MTG ในโลกจริงอีกด้วย ยังเช่นถ้ามีการอัพเดทเอ็กซ์แพนชั่นใหม่ใน MTG / MTG Arena นั้นก็จะอัพเดทไปพร้อมกันและถ้าเราซื้อการ์ด MTG ในโลกจริง เราจะได้โค๊ดเพื่อเอาไปใส่ใน MTG Arena เพื่อรับการ์ดในรูปแบบ ดิจิทัลด้วยเหมือนกัน MAGIC: THE GATHERING ARENA จะดึงดูดผู้เล่นที่ชอบเล่น MAGIC THE GATHERING แบบคลาสสิคเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ถ้าคุณเป็นคนชอบ MTG และยิ่งในยุคนี้เราไม่ต้องออกไปเล่นนอกบ้านเพื่อหาคนมาดูเอลการ์ดเหมือนในอดีตที่ผ่านมา แต่เราสามารถเล่น MTG ในบ้านผ่านหน้าจอคอมของเราได้เลย ส่วนผู้เล่นใหม่ๆที่ไม่เคยลองเล่น MTG มาก่อน ใครที่อยากหาความท้าทายและความซับซ้อนในการเล่นการ์ดเกม แนะนำให้มาลอง MTG เพราะเกมนี้จะมีความซับซ้อนมากกว่าเกมอย่าง Hearthstone, The Elder Scrolls: Legends และ Gwent หลายเท่าเลยทีเดียว

MAGIC: THE GATHERING ARENA สามารถเล่นได้ฟรี

3. Legends of Runeterra

legends-of-runeterra

เป็นการ์ดเกมที่พัฒนาโดย Riot Games ผู้สร้างเกม MOBA ชื่อดังอย่าง League of Legends เกมนี้เหมาะกับแฟน LOL เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะรูปแบบการเล่นนั้นจะคล้ายๆกับเกมการ์ดอื่นๆในท้องตลาด ไม่ได้แตกต่างหรือมีรูปแบบการ์ดเล่นที่เป็นเอกลักของตัวเองเท่าไหร่ ความแตกต่างที่พอเห็นได้ชัดเจนและทำให้เกมนี้ดูน่าสนใจคือเอฟเฟกต์ต่างๆ ในการเล่นเกมการ์ด และ รูปแบบภาพกราฟฟิกที่เป็นเอกลักษณ์ของ LOL ที่ทำออกมาดูดีและสวยกว่าเกมการ์ดหลายๆเกมในปัจจุบัน เกม LOL นั้นเป็นเกมที่ได้รับความนิยมทั่วโลก และ Riot Games ก็เป็นผู้พัฒนาที่มีชื่อเสียงไม่แปลกใจเลย ถ้า Legends of runeterra จะได้รับความนิยมไปด้วยจนถึงปัจจุบัน และติดชาร์ตเกมที่ยังน่าเล่นและเป็นเกมการ์ดที่ดีในปี 2022 นี้

Legends of runeterra สามารถเล่นได้ฟรี

4. GWENT: THE WITCHER CARD GAME

GWENT เริ่มดังมาจากนิมิเกมในโรงเตี๊ยมของเกมชื่อดังอย่าง The Witcher 3 เป็นการ์ดเกมที่ดีและผู้คนทั่วทั้งแผนดิน ต้องเล่นมัน GWENT นั้นมีจุดเด่นเรื่องคาถาเวทมนต์ และ ความสามารถพิเศษของการ์ดที่มีมากมายหลายชนิดและใครเป็นแฟน The Witcher ใน GWENT นั้น ก็มีคาแรคเตอร์ หริอ สกิลต่างๆ ที่หลุดมาจากเกม The Witcher อีกด้วย GWENT นั้นเป็นการ์ดเกมที่เล่นไม่ยากจนเกินไป และ ความซับซ้อนน้อยกว่าการ์ดเกมหลายๆเกม แต่ถ้าคุณอยากจะเป็นที่ 1 ในวงการได้นั้นคุณก็ต้องใช้ความพยายามในการฝึกฝนในการเล่นพอสมควรถึงมันจะไม่ยากแต่ความสนุกในการเล่น GWENT จะดูดกลืนเวลาของคุณไปอย่างรวดเร็วทำให้ลืมวันลืมคืนได้เลยและปัจจุบัน GWENT สามารถเล่นได้ฟรีแล้วไม่ต้องมี The Witcher ก็เล่นได้

GWENT: THE WITCHER CARD GAME สามารถเล่นได้ฟรี

GWENT-NOVIGRAD

5. HEARTHSTONE

HEARTHSTONE เป็นอีกหนึ่งการ์ดเกมที่เล่นง่าย และเล่นฟรี แถมยังเป็นเกมที่แนะนำสำหรับปี 2022 และรายชื่อการ์ดเกมที่ยอดเยี่ยมที่สุดจะไม่มี HEARTHSTONE ติดอยู่เลยคงเป็นไปไม่ได้เพราะ HEARTHSTONE นั้นได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วและมีคนทั่วโลกให้ความสนใจเป็นจำนวนมากมันเป็นเกมที่ทำออกมาได้ดี รูปแบบการเล่นที่เรียบง่าย แต่ก็สนุก รูปภาพ เอฟเฟคต่างๆภายในเกม ทำออกมาได้ไหลลื่น และอีกอย่าง เราสามารถเล่น HEARTHSTONE ได้ในหลากหลายแพตฟอม สามารถเล่นได้ทั้งในโทรศัพท์มือถือ และ PC อีกด้วย และอีกอย่างถ้าคุณเล่น HEARTHSTONE จนมีฝีมือแล้วสามารถเล่นแข่งขันเป็นอาชีพได้เพราะเกม HEARTHSTONE มีการแข่งขันในรูปแบบ E-SPORT อยู่เป็นประจำทั่วโลก และสำหรับผู้คิดจะที่เริ่มต้นเล่นใหม่แล้วกลัวไม่ทันผู้เล่นเก่า ให้ลืมไปได้เลย ผู้เล่นใหม่สามารถเริ่มต้นเล่นได้เลยและยังคงตามทันผู้เล่นเก่าอยู่เสมอ และโหมดใหม่ที่เข้ามาชื่อโหมด Battlegrounds จะเปลี่ยนรูปแบบการเล่นการ์ดเกมของคุณไปเลย HEARTHSTONE ถือว่าเป็นเกมการ์ดที่เล่นง่ายและหลากหลาย สนุก เป็นเกมที่ดีที่ต้องลองมาสัมผัสด้วยตนเอง ในปี 2022นี้

HEARTHSTONE สามารถเล่นได้ฟรี

hearthstone

6. KARDS

การ์ดเกมหลายๆเกมอาจจะเลือกใช้เนื้อหาเกี่ยวกับสัตว์ในตำนาน หรือเทพนิยายปรัมปรา แต่สำหรับ KARDS นั้นแตกต่างจากการ์ดเกมอื่นๆที่มีอยู่มาก เพราะเข้ามุ่งเน้นไปที่เรื่องราวเนื้อหาของสงครามโลกครั้งที่ 2 แทน กลุ่มการเล่นจะแบ่งออกเป็นประเทศต่างๆในช่สงยุคสงครามโลกครั้งทื่ 2 ยูนิคจะเป็น รถถัง เครื่องบิน ปืนใหญ่ ชาติหรือประเทศต่างๆจะมีจุดแข๊งจุดออน่ให้สอดคล้องกับเหตุการจริงๆที่เคยเกิดขึ้นในดีต นอกจากนั้นอาร์ตเวิร์กของการ์ดยังทำออกมาได้ดีอีกด้วย ส่วนใหญ่ รถถัง เครื่องบินรบ ปืน หรือสถานการณ์ที่ต่างๆที่อยู่ในการ์ดนั้น อิงตามประวัติศาสตร์จริงทั้งหมดเลย ใครที่เป็นแฟนการ์ดเกม แล้วชอบเนื้อหาของสงครามโลกครั้งที่ 2 ต้องห้ามพลาดกับ KARDS

KARDS สามารถเล่นได้ฟรี

kards

7. Ancient Enemy

Ancient Enemy นั้นเป็นการ์ดเกม RPG ที่เล่นคนเดียว สไตล์การเล่นจะแตกต่างจากการ์ดเกมทั้งหมดที่กล่าวมา Ancient Enemy จะเป็นการต่อสู้ของตัวละครของเราที่ต้องผ่านด่านไปเรื่อยๆโดยใช้การ์ดเป็นตัวเชื่อมในการโจมตี หรือต่อสู้เพื่อให้ผ่านด่านต่างๆไปให้ได้ ถ้าเพื่อนๆชอบเกมการ์ดผสมกับเนื้อเรื่องแบบ RPG และการต่อสู้ผ่านด่านไปเรื่อยๆ Ancient Enemy จะเหมาะกับคุณเป็นอย่างยิ่ง

Ancient Enemy ราคา 239 บาท

ancient-enemy

8. ETERNAL CARD GAME

รูปแบบการเล่นจะคล้ายๆกับเกมดังอย่าง HEARTHSTONE แต่ก็มีบางอย่างที่แตกต่างกันออกไปบ้างเล็กน้อยเพราะมันยังจะผสมความซับซ้อนของยุทธวิธีในการเล่นแบบMTGเข้าไปด้วยที่ ETERNAL นั้นเป็นเกมที่มีการชิงไหวชิงพริบไปมาได้ตลอด กลางเกมถึงคุณจะดูแย่แค่ไหนแต่คุณก็สามารถพลิกเกมกับมาได้ตลอดเวลาเกม ETERNAL นั้นจะเหมาะกับผู้เล่นสายฟรีมากกว่า HEARTHSTONE เป็นอย่างมากเพราะมีการแจกแพ๊คฟรีตลอดนั้นทำให้ ETERNAL เป็นการ์ดเกมฟรีที่ดีที่สุด เพราะมันแจกการ์ดเยอะนั้นเอง

eternal

9. Wingspan

เกมนี้จะทำให้เรากลายเป็นผู้เชียวชาญด้าน “ปักษาวิทยา” ถ้าคุณได้เล่นมัน !! รูปแบบการเล่นจะเป็นบอร์ดเกมแต่มีการผสมกับการ์ดเกมแบบไฮบริดเข้าไปด้วย มันจะไม่ใช้เกมการ์ดแบบทั่วๆไปที่พวกเราเคยเห็นกัน รูปแบบการเล่นนั้นตัวเราจะรับบทเป็นคนที่ต้องดูแลนกต่างๆสายพันและทำการวิจัยต่างๆเกี่ยวกับนกเพื่อให้พัฒนาสายพันและทำถิ่นที่อยู่อาศัยของนกให้ออกมาดีที่สุดถือว่าเป็นการ์ดเกมที่ค่อนข้างผ่อนคลาย เล่นง่าย พร้อมด้วยรูปแบบการ์ดของนกสายพันต่างๆที่ทำออกมาได้สวยงาม แต่ถ้าจะให้ได้บรรยากาศ แนะนำซื้อเป็นแบบบอร์ดเกมเก็บไว้จะดีกว่าในรูปแบบดิจิทัล เกมนี้ดูจะเหมาะแก่การสะสมมากกว่า แต่เกมในรูปแบบกระดานนั้นจะมีราคาที่แพงมาก ถ้าใครงบน้อยรักในการเลี้ยงนกดูแลนก ก็ซื้อแบบดิจิทัลมาเล่นกันได้

Wingspan

10. Loop Hero

เกมการ์ดแนว RPG ที่เราต้องรับบทเป็นฮีโร่ผู้กล้า ที่ต้องสร้างdeckมาต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดที่มาโจมตีและแพร่ระบาดในพื้นที่อาศัยของเหล่ามนุษย์ เราต้องจัดการกับเหล่าสัตว์ประหลาดแล้วต่อสู้กับบอส เพื่อกอบกู้โลกของเราด้วยการ์ดในมือ ถึงรูปแบบจะดูเหมือนเกม RPG มากก็ตามแต่มันก็คือการ์ดเกมที่เราต้องสร้างdeckในรูปแบบต่างๆเพื่้อทำให้การต่อสู้ของเรานั้นสามารถสู้กับสัตว์ประหลาดที่จะมาโจมตีเราได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น และถ้าเราปลดล็อคพื้นที่ต่างๆ ในโลก Loop Hero ได้ เราจะได้การ์ดแบบใหม่มาเพื่อผสมให้deckเรานั้นมีความหลากหลายและแข๊งแกร่งในการต่อสู้มากยิ่งขึ้นไปด้วย ใครที่ชอบเกมธีมฮีโร่กู้โลก ผสมกับการ์ดเกม Loop Hero นั้นเหมาะกับท่านอย่างมาก

Loop Hero ราคา 249 บาท

loop-hero