Search
Search

Axie Infinity เกมที่ทั่วโลกกำลังจับตามองในการเล่นเพื่อสร้างรายได้

cover-axie-infinity-nft-game

แอดไลน์แล้วเข้ากลุ่มแชท มีแอดคอยแจกลายแทง IDO/Whitelist เกมใหม่

Axie Infinity เกมที่ทั่วโลกกำลังจับตามองในการเล่นเพื่อสร้างรายได้

เกมเป็นอุตสาหกรรมบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในตลาด ด้วยรายรับ 179.7 พันล้านดอลลาร์ในปี 2563 ซึ่งรายรับของอุตสาหกรรมเกมมีแต่จะเพิ่มขึ้นทุกปีๆ และด้วยการถือกำเนิดของเทคโนโลยีระดับสูงอย่าง non-fungible token (NFTs) และบล็อคเชน ประสบการณ์ใหม่ๆ ก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม

เกม NFT กำลังขยายตัวมากกว่าภาคส่วนอื่น ๆ ในบล็อคเชน เนื่องจากผู้เล่นสามารถเปลี่ยนไอเทม หรือเหรียญในเกม เป็นเงินจริงซึ่งได้มาจาก เวลาและความพยายามของผู้เล่น เช่นเดียวกับการเพิ่มตัวละครจากระดับ 0-100 ใน MMO (เกมที่ผู้เล่นนั้นจะต้องเล่นโดยมีบทบาทในเกม) ที่คุณสามารถ ขายตัวละคร แล้วแลกเปลี่ยนเป็นเงินจริง

นวัตกรรมล่าสุดนี้หมายความว่าเกมจะมีอยู่บนแพลตฟอร์มใหม่ที่ทำงานร่วมกันได้ หากคุณรู้สึกอยากเลิกเล่นแล้ว เวลาและความพยายามของคุณจะไม่สูญเปล่า เนื่องจากคุณสามารถโอนไปที่อื่นได้ โอกาสดังกล่าวคือเหตุผลที่เราเห็นเกมอย่าง Gods Unchained และ CryptoKitties ได้รับความสนใจอย่างมาก

Axie Infinity คืออะไร?

นอกเหนือจากการเป็นหนึ่งในแอพพลิเคชั่นกระจายอำนาจ (dApps) อันดับต้น ๆ บน Ethereum แล้ว Axie Infinity ยังเป็นสัตว์ต่อสู้ที่คล้ายกับ โปเกมอนที่ผู้เล่นรวบรวม เลี้ยง และต่อสู้กับสัตว์ตัวอื่นๆ เพื่อทำให้พวกมันแข็งแกร่งขึ้น

ปัจจุบัน dApp มีผู้ใช้มากกว่า 100,000 รายต่อสัปดาห์ หลายคนมองว่า เป็นแพลตฟอร์มเกมบล็อกเชนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งปี ถือเป็นเกม NFT เกมแรกของ Ethereum ที่ทำยอดขายได้ 1 พันล้านดอลลาร์

Axie Infinity ใช้โทเค็นสองเหรียญ คือ Axie Infinity Shards (AXS) ผู้ถือ AXS สามารถ stake เหรียญเพื่อรับดอกเบี้ย หรือใช้เพื่อชำระเงินในเกม Axie Infinity และก็ใช้เพื่อเข้าร่วมในการกำกับดูแลเครือข่าย ผู้ใช้สามารถเหรียญนี้ หรือได้รับมาเป็นรางวัลจากการเล่น

อีกเหรียญคือ Smooth Love Potions (SLP) SLP ถูกใช้เพื่อการเพาะพันธุ์สัตว์เลี้ยงใหม่ แลใช้สำหรับการเข้าร่วมกิจกรรมและการแข่งขัน Axie Infinity ในขณะที่ผู้เล่นพัฒนา Axies SLP ของพวกเขาจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป โดยพื้นฐานแล้ว ผู้เล่นจะแข่งขันกันเพื่อครอบครอง Axies ที่มีเอกลักษณ์และทรงพลังที่สุด ในขณะที่เล่นเพื่อรับ SLP และสร้างตัวละครใหม่เป็นกลยุทธ์ที่ใช้งานได้ ผู้ที่เลือกลงทุนด้วยเงินจริงสามารถก้าวไปข้างหน้าได้ก่อน แถมยังมีโอกาสได้กำไรจากการลงทุนสูงขึ้นอีกด้วย

 

Smooth Love Potions (SLP)

เกม NFT คืออะไร?

ดังที่ได้กล่าวไว้ การเล่นเกม NFT คืออนาคตของการเล่นเกม มันเป็นวิธีเดียวที่จะเห็นผลตอบแทนจากการลงทุนเวลาของผู้เล่นที่เสียไป ทำให้ NFT แพร่หลายอยู่ในระบบต่างๆ โดยไม่ต้องใช้เงินเพิ่มเติม

โทเค็นส่วนใหญ่ รวมถึง AXS และ SLP ซึ่งอยู่บน ERC-20 พวกมันทั้งหมดเข้ากันได้กับ dApp ใดๆ บนเครือข่าย Ethereum การทำงานร่วมกันนั้นทำให้มั่นใจได้ว่าเกม NFT ทั้งหมดมีคุณค่าโดยธรรมชาติ ซึ่งสามารถถ่ายโอนระหว่าง dApps ได้ตามที่ผู้ใช้ต้องการ ผู้เล่นจะไม่ต้องเสียเวลากับความรู้สึกที่สูญเปล่าอีกต่อไปหลังจากเลิกเล่น เนื่องจากพวกเขาสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยน หรือโอนถ่ายทรัพย์สินได้

จะร่วมเล่น Axie Infinity ได้อย่างไร?

มีหลายวิธีในการเล่น Axie Infinity ทั้งในฐานะนักลงทุนและผู้เล่น

ผู้เล่น
ในฐานะผู้เล่น คุณสามารถรับ Axie Infinity ผ่านการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลและเล่นเกมได้ คุณจะเริ่มด้วยการเพาะพันธุ์ Axie ตัวแรกและฝึกฝนมัน จากตรงนั้น คุณจะได้รับ AXS และ SLP เพิ่มขึ้นจากการเล่นเกมและเข้าร่วมในชุมชน

นักลงทุน
นักลงทุนมีแนวทาง passive มากกว่าเมื่อพูดถึง Axie Infinity เมื่อลงทุนด้วยเงินของคุณ คุณสามารถล็อกสินทรัพย์เหล่านั้นเพื่อรับดอกเบี้ยเมื่อเวลาผ่านไป ซึ่งช่วยเครือข่ายได้เช่นกัน สถานที่ที่ดีในการเริ่มต้นลงทุนใน AXS คือการนำ AXS ไป stake บน exchange ต่างๆเช่น Zipmex เป็นต้น

เหตุใดคุณควรให้ความสนใจเกม NFT และ AXS

เกม NFT ดึงดูดสำหรับการ “เล่นเพื่อหารายได้” cryptocurrencies และ blockchain เป็นสิ่งที่แพร่หลายในระดับโลก ประเทศโลกที่สามที่ยากจนหลายแห่งสามารถสร้าง “รายได้” ดังกล่าว ให้เป็นแหล่งรายได้อีกทางหนึ่ง

ยกตัวอย่างประเทศฟิลิปปินส์ มีผู้เล่นที่ใช้ประโยชน์จาก Axie Infinity เต็มเวลา โดยมีรายได้หลายร้อยดอลลาร์ต่อเดือน จากนั้นพวกเขาจะแปลงโทเค็นเหล่านั้นเป็น Ethereum แล้วเปลี่ยนเป็น สกุลเงิน Pesos เกม NFT เช่นนี้ไม่เพียงแต่ช่วยเหลือประชาชนที่อาศัยอยู่ในความยากจน แต่ยังรวมถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจาก COVID-19 ด้วย

กดไลค์เพจ Facebook เพื่อติดตามข่าวสาร

Add Line + Join Chat มีแอดคอยแจกลายแทง IDO/Whitelist เกมใหม่

Share:

Facebook
Twitter
Email

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Axie Infinity Releases Patch Update Cover

Axie Infinity เปิดตัวแพตช์การเล่นเกมใหม่โดยอัปเดตให้ดียิ่งขึ้น

“Axie Infinity” เกมบล็อกเชน PlayToEarn ได้เปิดตัวแพตช์เกม 1.1.2ที่มาพร้อมกับการอัปเดตเกมเพลย์ที่สำคัญและมาตรการต่อต้านบอทสำหรับการต่อสู้

Axie Infinity Upholds Arena Competitive Integrity

Axie Infinity เตือนผู้เล่นให้ใช้ความซื่อสัตย์ต่อการแข่งขันในเกม

ทีมงาน Axie Infinity ได้ออกมาเตือนเหล่าคอมมูนิตี้ว่าการโกงทุกรูปแบบรวมถึงการ “win-trading(การซื้อขายเพื่อชนะ)” เป็นที่ยอมรับไม่ได้ในเกม

ข่าวอื่นๆ

Cryptomines Reborn Cover

Cryptomines ปล่อยตัวอย่างโปรเจกต์กาแล็กซี่เวอร์ชั่นใหม่ พร้อมมินิเกม

Cryptomines โปรเจ็กต์เกม PlayToEarn บน Binance Smart Chain เพิ่งปล่อยตัวอย่างเกมเวอร์ชั่นที่สองหลังจากที่เมื่อปลายปีที่แล้วเกมเวอร์ชั่นแรก