Search
Search

การก้าวเข้าสู่โลกเสมือนจริงของ Treeverse จากงานศิลปะสู่เกมบนบล็อคเชน

cover-virtual-world-of-treeverse-game-on-the-blockchain

แอดไลน์แล้วเข้ากลุ่มแชท มีแอดคอยแจกลายแทง IDO/Whitelist เกมใหม่

การก้าวเข้าสู่โลกเสมือนจริงของ Treeverse จากงานศิลปะสู่เกมบนบล็อคเชน

Treeverse เป็นโลกโซเชียลเสมือนจริงบนเบราว์เซอร์ที่วางแผนจะเปลี่ยนไปเป็นแนว MMORPG ที่เล่นเพื่อหารายได้ เกมนี้ได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2564 โดย Loopify นักสะสมและผู้สร้าง NFT ที่มีชื่อเสียง ในเริ่มต้น Treeverse เป็นโครงการศิลปะที่เรียกว่า NFTrees และได้ขายไปเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์จำนวน 4 ล็อต ล็อตละ 105 ภาพ ในราคาภาพละ 0.2 ETH ซึ่ง NFT เหล่านี้คือจุดเริ่มต้นของเกมที่ตอนนี้เรารู้จักกันในชื่อ Treeverse

รูปแบบของเกมสร้างขึ้นในสไตล์ย้อนยุคแบบพิกเซลและ Treeverse ก็ถือว่าได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่หลังจากการขาย Founder โดยแรกเริ่มมีผู้ซื้อที่ดินของ Founders กว่า 10,000 แห่งภายในหนึ่งชั่วโมง

ที่ดินที่ผู้เล่นได้ทำการเป็นเจ้าของแล้วนั้นจะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงบ้านส่วนตัวที่สามารถตกแต่งและปรับแต่งได้ตามความชอบ ในช่วงหลัง ๆ ของการพัฒนา ผู้เล่นสามารถรวม Founders Plot ได้มากกว่าหนึ่งที่ดินเพื่อสร้างพื้นที่ที่ใหญ่ขึ้นได้

 

virtual-world-of-treeverse-game-on-the-blockchain 1

 

แม้ว่านักพัฒนาเกมนี้จะมุ่งเน้นที่การสร้างระบบโซเชียลที่แข็งแกร่ง แต่ทีม Treeverse ก็ยังคงวางแผนเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงในเกม , NPC, ตลาดในเกม, กิจกรรมตามฤดูกาล และอื่น ๆ อีกมากมายที่สร้างบน Ethereum ซึ่งในอนาคตข้างหน้า Treeverse มีแนวโน้มที่จะใช้ตัวเลือก side-chain โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีการทำธุรกรรมบล็อคเชนบ่อยครั้งมากขึ้น

ขณะนี้เกมได้อยู่ในอัลฟ่าส่วนตัวและ Treeverse ก็ได้มีฉากโซเชียลที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว โดยผู้ใช้สามารถสร้างการเชื่อมต่อในเกมที่นำไปสู่การทำงานร่วมกันนอกเกมได้ สำหรับด้านอื่น ๆ เกมนี้ถือว่าท้าทายสำหรับโลกอวาตาร์อื่น ๆ อีกด้วยเหมือนกัน เช่น Decentraland และ Cryptovoxels

กราฟิก 2 มิติของ Treeverse และการมุ่งเน้นไปในด้านการสร้างสำหรับมือถือทำให้พวกเขาได้เปรียบในด้านการเข้าถึง และเมื่อผู้ใช้สามารถปรับแต่งบ้านส่วนตัวและเพิ่มรูปภาพ NFT จากแหล่งภายนอกได้ แน่นอนว่าคุณจะพบกับพวกดีเจ งานศิลปะ และงานปาร์ตี้ทั้งหมดที่โลกเสมือนจริงแห่งนี้จะสามารถทำได้ เกมดังกล่าวนี้คาดว่าจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เล่นกันในปลายปีนี้

NFTrees และ Founders Plots สามารถซื้อได้ที่ไหน?

 

virtual-world-of-treeverse-game-on-the-blockchain 2

 

แม้ว่าทั้ง NFTrees และ Founders Plots จะขายหมด แต่คุณก็ยังสามารถซื้อบน OpenSea ได้แต่อย่าคาดหวังว่าจะได้ในราคาเดิม ในปัจจุบันนี้ทาง Treeverse ยังคงทำการตลาดเกี่ยวกับเกมและสร้างโฆษณาอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง NFT ทั้งหมดในตอนนี้สำหรับเกมเรียกได้ว่ากำลังอยู่ในราคาระดับพรีเมียมเลยทีเดียว

NFTrees ถือเป็นของสะสมหายากของคอลเลกชันนี้ และเจ้าของสามารถคาดหวังโบนัสเช่นการ airdrops ได้ในอนาคต ส่วนการขายที่ดินสาธารณะนั้นจะมีขึ้นในภายหลังโดยยังไม่ระบุวันที่

กดไลค์เพจ Facebook เพื่อติดตามข่าวสาร

Add Line + Join Chat มีแอดคอยแจกลายแทง IDO/Whitelist เกมใหม่

Share:

Facebook
Twitter
Email

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคืบหน้าการพัฒนา Treeverse

Treeverse เริ่มพัฒนาอย่างจริงจังหลังจากได้เงินทุน ทีมงานเพิ่งเผยแพร่ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความคืบหน้าในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา 

ข่าวอื่นๆ

Cryptomines Reborn Cover

Cryptomines ปล่อยตัวอย่างโปรเจกต์กาแล็กซี่เวอร์ชั่นใหม่ พร้อมมินิเกม

Cryptomines โปรเจ็กต์เกม PlayToEarn บน Binance Smart Chain เพิ่งปล่อยตัวอย่างเกมเวอร์ชั่นที่สองหลังจากที่เมื่อปลายปีที่แล้วเกมเวอร์ชั่นแรก