Search
Search

พื้นฐานการเล่นเกมการ์ด ‘Synergy of Serra’

Synergy of Serra Gameplay Basics Cover

แอดไลน์แล้วเข้ากลุ่มแชท มีแอดคอยแจกลายแทง IDO/Whitelist เกมใหม่

หลังจากที่ “Synergy of Serra” ได้ขายกล่องรุ่นแรกหมดไปเรียบร้อยแล้ว ในขณะนี้ทางค่ายก็ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการเล่นเกมสะสมการ์ดเพิ่มเติม โดยพวกเขาเรียกตัวเองว่าเป็นเกม ‘Deckbuilder’ มากกว่าเกม ‘Constructed’ ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่ามันหมายความว่าอย่างไร? สำหรับในเกมการ์ดประเภท Constructed ผู้เล่นจะสร้างสำรับของตนเองก่อนเริ่มการแข่งขันซึ่ง Gods Unchained, Dark Country และ Splinterlands ทั้งหมดจะอยู่ในหมวดหมู่นี้

Synergy of Serra

 

สำหรับ Serra จะเป็นเกม Deckbuilder ที่เกี่ยวกับการสร้างสำรับไพ่ในขณะที่กำลังแข่งขันโดยทีมงานเปรียบว่ารูปแบบการเล่นจะคล้ายกับ Dominion และ Ascension โดยการสร้างสำรับไพ่ระหว่างเกมนั้นเป็นส่วนสำคัญของกลไกเกม ผู้เล่นทั้งสองฝ่ายต้องเพิ่มไพ่ลงในสำรับกองไพ่ที่ต้องใช้ร่วมกัน ใช่แล้ว! คุณต้องแบ่งปันไพ่ให้อีกฝ่าย ดังนั้นหากคุณนำการ์ดที่หายากเข้ามาจำนวนมากในการแข่งขันคู่ต่อสู้ของคุณจะมีสิทธิ์เข้าถึงการ์ดเหล่านั้นอย่างเท่าเทียมกัน ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าสนามแข่งขันจะเท่าเทียมกันและไม่มีเกมไหนเหมือนเดิมทุกประการ

สำรับไพ่ที่ใช้ร่วมกันนี้ทำงานอย่างไร

ผู้เล่นแต่ละคนต้องนำ ‘Suitcase’ ที่มีการ์ด 100 ใบมาที่เกม เนื่องจากเกมได้รับการออกแบบให้เล่นฟรี จึงจะมีชุดการ์ดพื้นฐานที่ทุกคนสามารถใช้ได้ โดย Suitcase ทั้งสองใบจะรวมกันเป็น Card Pool เดียวกัน

Deckbuilder

เมื่อเริ่มเกม ผู้เล่นแต่ละคนจะเริ่มต้นด้วยไพ่ 10 ใบจากชุดเริ่มต้นใน Draw Pile ในตอนเริ่มต้นของแต่ละตาผู้เล่นที่เล่นอยู่จะจั่วไพ่จนกว่าพวกเขาจะมีห้าในมือแล้วจึงเล่นในเทิร์นของพวกเขา เมื่อกอง Draw หมด กอง Discard ของพวกเขาจะถูกสับเปลี่ยนใหม่เป็น Draw pile ด้วยการ์ดเพียง 10 ใบในสำรับของคุณ

นี่คือจุดเริ่มต้นของการสร้าง On-The-Fly Deckbuilding ในระหว่างเกมจะมี ‘River’ ซึ่งประกอบด้วยไพ่หกใบจากพูลการ์ดที่ใช้ร่วมกัน คือ การ์ด Unit 2 ใบ/Power 1 ใบ/ Attachment 1 ใบ และการ์ดสุ่มอีก 2 ใบ โดยการ์แต่ละใบมีค่าใช้จ่ายเครดิต ในระหว่างเทิร์น ผู้เล่นสามารถใช้เครดิตเพื่อนำการ์ดออกจาก River และเพิ่มลงในสำรับได้ นอกจากนี้ พวกเขายังสามารถใช้ Energy เพื่อจั่วการ์ด River ใหม่ได้หากพวกเขาไม่ชอบตัวเลือกที่มี ผู้เล่นจะได้รับเครดิตและพลังงานอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งเกม

Synergy of Serra คือเกมอะไร?

Synergy of Serra เป็นเกมการ์ด NFT ที่เล่นฟรีและให้ผู้เล่นเข้ามาเล่นเกมและรับเงินในเกมได้ ทุกคนสามารถเข้ามาร่วมเกมโดยใช้ชุดไพ่พื้นฐาน อย่างไรก็ตามองค์ประกอบบล็อคเชนนั้นจะเพิ่มความเป็นเจ้าของอีกชั้นหนึ่งเพื่อทำให้ผู้เล่นมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นเจ้าของชุดไพ่จริง ๆ และนำมันไปแลกเปลี่ยนหรือขายได้

Cards of Synergy of Serra

เมื่อเกมเปิดตัวผู้พัฒนาเกมจะนำเสนอการ์ดที่แตกต่างกัน 159 ใบ แบ่งออกเป็น 4 ชุดที่แตกต่างกัน คือ ชุดโปรโมชั่น, ชุดเริ่มต้น, ชุดพื้นฐาน และชุดสุดพิเศษ ชุดการ์ดที่พิเศษจะวัดจากการหายากและคุณภาพของการ์ด โดยการ์ดทองคำในตำนานจะมีค่ามากที่สุดในขณะที่การ์ดทั่วไปที่มีโลหะเคลือบสีจะมีมูลค่าน้อยที่สุด

แต่ละฤดูกาลของเกมจะใช้เวลาหนึ่งถึงสี่เดือน เกมจะมีขั้นบันไดตามฤดูกาลซึ่งโหมดการแข่งขันเหล่านี้มีกลไกการเล่นเพื่อหารายได้ ทำให้ผู้เล่นสามารถรับเงินดิจิตอลได้ง่าย ๆ เพียงแค่เล่นเก่งในเกมและคาดว่าจะเปิดตัว Closed Alpha ในปี 2023

เว็บไซต์เกมอย่างเป็นทางการ : https://synergyofserra.com/

กดไลค์เพจ Facebook เพื่อติดตามข่าวสาร

Add Line + Join Chat มีแอดคอยแจกลายแทง IDO/Whitelist เกมใหม่

Share:

Facebook
Twitter
Email

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Cryptomines Reborn Cover

Cryptomines ปล่อยตัวอย่างโปรเจกต์กาแล็กซี่เวอร์ชั่นใหม่ พร้อมมินิเกม

Cryptomines โปรเจ็กต์เกม PlayToEarn บน Binance Smart Chain เพิ่งปล่อยตัวอย่างเกมเวอร์ชั่นที่สองหลังจากที่เมื่อปลายปีที่แล้วเกมเวอร์ชั่นแรก

ข่าวอื่นๆ

Cryptomines Reborn Cover

Cryptomines ปล่อยตัวอย่างโปรเจกต์กาแล็กซี่เวอร์ชั่นใหม่ พร้อมมินิเกม

Cryptomines โปรเจ็กต์เกม PlayToEarn บน Binance Smart Chain เพิ่งปล่อยตัวอย่างเกมเวอร์ชั่นที่สองหลังจากที่เมื่อปลายปีที่แล้วเกมเวอร์ชั่นแรก