Search
Search

รีวิว MIR4 พร้อมวิธีเล่นและวิธี Play to Earn

เข้า Line Chat กลุ่ม MIR4

หัวข้อเนื้อหาวิธีเล่น MIR5

MIR4 รีวิว พร้อมวิธีเล่นสำหรับมือใหม่

บทความและวีดิโอจากคุณตัง Play a lot จาก Youtube Channel Play a lot 

รูปแบบของเกม MIR4

เกม MIR 4 เป็นเกมสไตล์ MMORPG ที่มาพร้อมระบบการเล่นที่เยอะแยะมากมายภายในเกม อีกทั้งแฝงด้วยระบบ NFT ที่ทำให้คุณสามารถเล่นเกมไปด้วย และสร้างรายได้จากเกมได้อีกด้วย หรือที่เรียกกันว่า Play to Earn ซึ่งทำให้เกม MIR4 ต่างจากระบบเกมอื่นๆไม่ว่าจะเป็นเกม MMORPG ทั่วไปในท้องตลาด หรือแม้กระทั่งเกมในสาย NFT เองก็ตาม

MIR4 เป็นเกมที่คุณสามารถเล่นสนุกไปกับตัวเกม เสพภาพกราฟฟิคสวยงามและยังทำเงินได้ด้วย ถ้าอยากจะเริ่มเล่นจะต้องทำยังไง ลองติดตามไปพร้อมๆกันครับ

แพลตฟอร์มของเกม

ตัวเกม MIR4 สามารถเล่นได้ในหลายๆแพลตฟอร์ม ไม่ว่าคุณจะมีส่วนของ PC, MAC หรือแม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือ IOS, Android ส่วนที่จะทำการทดสอบให้ดูในวันนี้ ผมใช้ Ipad ในการรีวิวครับ

MIR4-รีวิว-เล่นยังไง-playtoearn-mir4-IMG_3842

อาชีพตัวละครในเกม

เกมจะมีหลากหลาย Server ให้เลือกเล่น หลังจากนั้น จะเข้าสู่หน้าจอการเลือกตัวละครครับ โดยอาชีพเริ่มต้นมีให้ 4 อาชีพและไม่สามารถเปลี่ยนเพศได้ ความสามารถโดยรวม แบ่งเป็นโจมตีระยะประชิด และโจมตีระยะไกล เป็นหลัก เช่น

  • นักรบและนักสังหาร เป็นแนวการโจมตีระยะประชิด
  • นักเวทย์ โจมตีระยะไกล
  • นักพรตเต๋า โจมตีได้ทั้งสองระยะ (ตามสกิลที่กำหนด)

MIR4-รีวิว-เล่นยังไง-playtoearn-mir4-IMG_3844

การเล่นเบื้องต้น

ตัวรูปแบบเกมโดยรวมในช่วงเริ่มเกมจะเป็นในโหมด Auto ซะส่วนใหญ่ คือคุณสามารถกดที่รายละเอียดเควสทางด้านมุมบนขวามือ เพื่อให้ระบบเกมนำทางไปยังสถานที่ๆจะปฏิบัติภารกิจนั้นๆ รวมทั้งจะโจมตีและใช้สกิลกำจัดมอนสเตอร์ให้เองด้วย

แต่ในระดับ Level ที่สูงขึ้น การทำเควสไม่ได้ง่ายอย่างตอนต้นๆครับ การต่อสู้จะมีความยากและซับซ้อนมากขึ้น คุณอาจจะต้องวิ่งวนหลบศัตรู เพื่อทำการล่อหลอก และโจมตีสวนกลับ การยืนสู้เดี่ยวๆ เสี่ยงต่อการล้มเหลวของภารกิจและตายได้

MIR4-รีวิว-เล่นยังไง-playtoearn-mir4-IMG_3850

รวมไปถึง การลงดันเจี้ยน ล่าบอส หาของและอุปกรณ์สวมใส่ ที่ต้องพึ่งค่าพลังของตัวละคร และทักษะของผู้เล่น เพราะฉะนั้นการเล่น Auto อาจจะทำได้เฉพาะตอนแรกๆ หรือในบางโอกาสเท่านั้น

MIR4-รีวิว-เล่นยังไง-playtoearn-mir4-IMG_3853

MIR4-รีวิว-เล่นยังไง-playtoearn-mir4-IMG_3854

อีกทั้งยังสามารถเอาอุปกรณ์ต่างๆที่คุณหามาได้ ทำการคราฟ หรือ หลอมขึ้นมาเป็นอาวุธต่างๆได้อีกด้วย เรียกได้ว่า ระบบการเล่น และภารกิจต่างๆภายในเกม เล่นทั้งวันก็ไม่หมดเลยทีเดียว

MIR4-รีวิว-เล่นยังไง-playtoearn-mir4-IMG_3852

MIR4-รีวิว-เล่นยังไง-playtoearn-mir4-IMG_3855

ตัวเกม นอกจากระบบต่อสู้ ระบบการคราฟอาวุธ ระบบสกิลที่มีมากมาย นอกจากนั้นยังมีระบบอาชีพเสริมหรือที่เรียกกันว่า “Lift Skill”

Life Skill สกิลการดำรงชีพและหาของ

เช่นการ หาสมุนไพร นั่งสมาธิ ขุดแร่ ที่คุณจะได้ของมาอัพค่าพลังในส่วนต่างๆ และนี่เองจะเป็นส่วนหนึ่งของการหาเงินจากเกมนี้ครับ คือการไปขุดแร่ที่เหมืองที่มีชื่อว่า Darksteel หรือ โลหะทมิฬ

MIR4-รีวิว-เล่นยังไง-playtoearn-mir4-IMG_3851

การขุดเจ้า Darksteel นั้น จะเป็นดันเจี้ยนที่มีแร่ชนิดนี้อยู่ และผู้เล่นจำนวนมากอยู่เช่นกัน
เมื่อคุณได้ Darksteel มาแล้ว จะทำการแลกเปลี่ยนซื้อขายได้ ก็ต่อเมื่อตัวละครของคุณมี Level 40 ก่อนครับ

Draco และ Darksteel

โดยที่หน้าจอของ เมนู > ตลาด > Draco จะปรากฏขึ้นมา หลังจากนั้นถึงจะทำการแลกเปลี่ยน Darksteel เป็นเหรียญ Draco ได้

MIR4-รีวิว-เล่นยังไง-playtoearn-mir4-IMG_3856

กระเป๋าเก็บเหรียญและการขายเป็นเงินจริง

ออกมานอกตัวเกม คุณจะต้องทำการโหลด App ที่ชื่อว่า Wemix Wallet มา เพื่อใช้เป็นเหมือนกระเป๋าสตางค์ดิจิตอล ในการถ่ายโอน Draco ออกมาจากโลกของเกม มาสู่โลกแห่งความจริงครับ

MIR4-รีวิว-เล่นยังไง-playtoearn-mir4-IMG_3837

วิธีการสมัคร Wemix ไม่อยาก สามารถสมัครผ่าน Email หรือลิงค์ผ่านระบบต่างๆเช่น Facebook ได้

หลังจากนี้ คุณก็เข้าเกม ไปหน้า เมนู > ตลาด > Draco เพื่อเข้าไปเชื่อมต่อตัวเกม กับกระเป๋า Wemix ของคุณ แล้วก็โอนถ่ายเหรียญ Draco มาได้เลย

MIR4-รีวิว-เล่นยังไง-playtoearn-mir4-IMG_3838

MIR4-รีวิว-เล่นยังไง-playtoearn-mir4-IMG_3839

เมื่อย้ายเหรียญเสร็จสิ้น กลับมาที่กระเป๋า Wemix อีกครั้งเพื่อทำการขายเหรียญครับ เป้าหมายของเรา อยู่ที่เหรียญ Wemix สีเขียว หากคุณต้องการโอนออกไป Exchange หรือกระดานแลกเปลี่ยนเงิน ขั้นตอนจะเป็นดังนี้

Draco > ขาย เป็น Wemix Credit Token (สีแดง) > Exchange เป็น Wemix สีเขียว

MIR4-รีวิว-เล่นยังไง-playtoearn-mir4-IMG_3840

พอคุณได้เหรียญ Wemix Token สีเขียว คราวนี้ก็สามารถโอนออกไปยัง Exchange ได้ครับ

แต่ Exchange ที่มี Wemix สีเขียวอยู่ นั้นไม่แพร่หลายมากนัก (ณ กันยายน 2021) จะต้องใช้ Exchange ที่มีเหรียญ Wemix อยู่ ในที่นี้ผมเลือกใช้ Biki ครับ (ทางเลือกอื่น อาทิเช่น Gate.io หรือ Klayswap.com)

ขั้นตอนในการสมัคร ใช้ Email ผ่าน hotmail แล้วทำการโอนออกมา ขายเหรียญผ่านกระดานเทรด และค่อยโอนไปยัง Exchange ที่คุณใช้บริการอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Binance, Bitkub ฯลฯ

MIR4-รีวิว-เล่นยังไง-playtoearn-mir4-IMG_3841

ขั้นตอนวิธี อาจจะยุ่งยากพอสมควรสำหรับการขายเหรียญ แต่เชื่อเถอะว่า ตัวเกมเองมีความสนุกของมันอยู่ และจะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับตัวเกม โดยที่เรื่องรายได้เป็นเรื่องตามมา เพราะเกมหลายๆเกม เล่นสนุกแต่ไม่ทำรายได้ หรืออาจจะทำรายได้แต่ไม่สนุก

เกม MIR4 ถือว่าเป็นเกมในโหมดของ เกมทั่วไปที่มีส่วนข้องเกี่ยวกับ NFT แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาในแง่ดีของวงการเกมในปัจจุบัน ซึ่งนอกจากการหารายได้จากผู้เล่นเกมแล้ว ยังมีการให้ผู้เล่นเกมสามารถหารายได้จากตัวเกมได้ด้วย

ขอให้สนุกกับการเล่นเกมที่มีรายได้ครับ

Play A Lot

เข้า Line Chat กลุ่ม MIR4

FAQ

คำถามพบบ่อย

MIR4 เล่นในมือถือได้ไหม?

เล่นได้ทั้งใน Android, iOS, PC และ MAC

MIR4 หารายได้ยังไง?

ทำกิจกรรมต่างๆในเกม MIR4 เพื่อหา Dark Steel (โลหะทมิฬ) เพื่อนำมาขายเป็นเงินจริง

MIR4 เป็นเกมประเภทไหน?

เป็นเกม MMORPG เก็บเลเวล, ฆ่ามอนสเตอร์, ขุดแร่, PVP, ตีกิล ฯ