Search
Search
Farmer World รีวิว พร้อมวิธีเล่นสำหรับมือใหม่

Youtube Video

Button-LenNFT-Openchat

เข้ากลุ่ม Line Chat

 
หัวข้อเนื้อหารีวิวเกม Farmer World
Farmer World รีวิว พร้อมวิธีเล่นสำหรับมือใหม่

 

. Farmer World คืออะไร?

Farmers World – เป็นเกมทำฟาร์ม ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ที่ทีมพัฒนาส่วนใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่น Farmers World รันบนอยู่บน WAX Chain ซึ่งเป็น Chain ที่มีเกมไปลงเยอะและมีมานานแล้ว แถมยัง มีตลาดซื้อขาย nft เป็นของตัวเองอีกด้วย โดยสำหรับคนที่ยังไม่รู้จัก WAX นั้นเป็นเชนที่ Fork มาจาก EOS ให้ใช้งานง่ายขึ้น ทำงานเร็วมากและไม่มีค่า Gas ในการทำ Transaction (แต่ต้อง Stake WAXP ไว้เพื่อรับสิทธิ์สร้าง Transaction ในเชน)

. ลักษณะเกม Farmer World

เป็นเกมทำฟาร์ม ที่เราจะต้อง ขุดหาทอง ตัดต้นไม้ หาอาหาร Gold,Wood,Food เราจะต้องมีเครื่องมือมาขุด ทั้งสามอย่าง โดยการตัดต้นไม้เราจะใช้ AXE ถ้าเราจะหาอาหารเราจะใช้ FISHING ROD และการที่เราจะได้ ทอง เราจะเอาทรัพยากรต่างๆมาขายเพื่อเป็นทอง หรือ เอารถมาขุดทอง โดยการจะเริ่มต้นเล่นเกมนี้ได้นั้น เราต้องซื้อเครื่องมือมา โดยการใช้ เหรียญ WAXP ของ Wax Chain ในการซื้อเพื่อเริ่มเล่น และหลังจากที่เรามีเครื่องมือมาแล้ว ของที่เราขุดมาได้จะเอามาขายเป็นเหรียญได้ถึงสามเหรียญด้วยกัน!! ได้แก่ Glod(FWG), Wood(FWW) และ Food (FWF) และทรัพยากรทั้งสามตัวจะถูกนำมาใช้งานทั้งสิ้น ไม่ได้เอาไว้ขายยังเดียว

Farmersworls-2

 

.วิธีการซื้อเหรียญ WAXP เพื่อเริ่มเล่นเกม

เราสามารถเข้ามาซื้อเหรียญ WAXP ได้ใน Binance แนะนำให้เข้าผ่านลิงก์ของผู้เขียนเพื่อความปลอดภัย https://www.binance.com/ เข้าลิงก์นี้จะปลอดภัยจากพวกสแกมเมอร์ หรอพวกหลอกลวง และ หลังจากสมัค Binance ได้แล้ว เราจะต้องเติมเงิน BUSD เข้าไปแบบ P2P เพื่อทำการซื้อเหรียญ WAXP ผ่าน Markets ของ Binance หลังจากเราได้เหรียญ WAXP แล้วเราสามารถ โอนเหรียญ WAXP จาก Binance เข้า Wax Chain ได้ทันที

Farmersworls-3

 

.การโอนเหรียญจาก Binance เข้าไปใน Wax Chain

 1. coin เลือกเป็น WAXP
 2. Address ใส่ชื่อ WAX ของเรา
 3. Network เลือกเป็น WAX
 4. MEMO ไม่ต้องใส่ก็ได้ส่วนตรงนี้

ชื่อAddressของเราหาจากไหน ให้เราเข้าไปใน https://wallet.wax.io/ สมัค Wax Wallet ให้เรียบร้อย
ตัวอย่าง Address Wax ของผมคือ 3joeg.wam

Farmersworls-5

เพียงเท่านี้ ทุกท่านก็จะมี WAXP ในการเริ่มต้นซื้ออุปกรต่างๆ เพื่อไปขุดแร่ ตัดต้นไม้ ตกปลาแล้ว

.วิธีการซื้ออุปกรณ์ในการเริ่มเล่น Farmer World

ผู้เล่นต้องมีเครื่องมือในการเริ่มเล่น แนะนำให้ใช้ขวานและคันเบ็ด ซื้อเครื่องมือได้ที่ atomichub https://wax.atomichub.io/ หลังจากเข้าลิงก์ไป พิมพ์ในช่องค้นหาว่า farmersworld เพื่อเข้าสู่ตลาดเพื่อซื้อ อุปกรณ์มาฟาร์ม ตรงหมวดหมู่แนะนำให้กดเลือกตรง Tool แล้วเราก็จัด AXE , FISHING ROD , STONE AXE เครื่องมือพื้นฐานเหล่านี้มาลุยกันได้เลย

Farmersworls-6

.วิธีการ Stake WAXP ก่อนเริ่มเล่น

ก่อนเล่นอย่าลืมไปเอา WAXP Stake ด้วย เพื่อที่เราจะได้เริ่มเล่นได้ เพราะถ้าเราไม่เอา WAXP ไป Stake เราจะเล่นเกมใน WAX Chain ไม่ได้นั้นเอง ขั้นต่ำในการ Stake อยู่ที่ 10 WAXP เท่านั้น วิธีในการ Stake มีดังต่อไปนี้

 1. ให้เพื่อนๆไปที่เว็บ https://wallet.wax.io/
 2. กดไปตรง Resources
 3. เลือก CPU Stake ใส่เงินขั้นต่ำไป 10 WAXP

Farmersworls-7

เริ่มเล่นเกม Farmer World

หลังจากที่เราทำตามขั้นตอนทั้งหมดที่อ่านผ่านมาแล้ว เราจะมาเริ่มเล่นเกมกันได้เลยเราจะไล่ดูที่ละขั้นตอนเพื่อให้เราขุดทรัพยากรออกมาขายได้กันเลย

Farmersworls-8
หน้า Home จะเป็นหน้า NFT ที่เรามีอยู่แล้วเอาไป Mine หรือ เราจะ Repair ก็ผ่านที่หน้านี้ ถ้าเราเริ่มเล่นเราซื้อ NFT จาก https://wax.atomichub.io/ ดังขั้นตอนก่อนหน้านี้ แล้วเราก็เอา NFT ที่เราซื้อมา ไป Mine เพื่อหาทรัพยากรมาขายได้เลย เช่น AXE ไปตัดไม้ หรือเอา Fishing ไปตกปลาเพื่อหาเนื้อ แล้วนำมาขาย เป็น WAX ไม้ในเกมถ้าเราถอนออกมาจะเป็นเหรียญ FWW เนื้อในเกมถ้า เราถอนออกมาจะเป็นเหรียญ FWF แล้วเรา สามารถนำไปขายเป็น WAX ได้ผ่าน https://wax.alcor.exchange/ เพื่อเป็นการสร้างรายได้ หรือ Play to earn นั้นเอง

Farmersworls-9

 

หน้า Chest จะเป็นหน้ากระเป๋าของเราว่าเราถือ NFT อะไรอยู่บ้าง

Farmersworls-10

หน้า Smithy จะเป็นหน้า Craft ของต่างๆ ภายในเกม ทรัพยากรณ์ที่ใช้ในการ Craft จะเป็นทองและไม้จะหาได้จากการเอา ขวานไปตัดไม้ ทองจะได้จากการขายของหรือทรัพยากรณ์ที่เราขุดมาจากในเกม และ การ เอารถขุดทองไปขุด แต่รถขุดทองนั้น ราคาแพงมาก เริ่มเต้นคนงบน้อยอาจเริ่มจากเอาขวานไปตัดไม้ เอาไม้ไปขายเป็นทองและเอาไม้กับทองเพื่อมาคราฟของที่ดีขึ้นได้ทุกชิ้นในเกม

Farmersworls-11
หน้า Exchange เป็นหน้าการถอนเงินและโอนเงินเข้าเกม ทอง ไม้ และ เนื้อ เราสามารถไปซื้อได้ผ่านเว็บ https://wax.alcor.exchange/ และเราจะได้เหรียญ FWW ไม้, FWG ทอง, FWF เนื้อ มา หรือเราจะถอน ไม้ ทอง เนื้อ ออกไปขายเป็น WAX ก็ได้เช่นกัน

Farmersworls-12
การหาทอง เราต้องทำฟาร์ม เพื่อเอาผลผลิตในฟาร์มไปขาย เป็นทอง เราจะได้ไม่ต้องเอาไม้ไปขายเป็นทองอีก แล้วเราก็เอา ไม้ กับ ทอง มาเพื่อสร้างของที่ดี่ยิ่งขึ้นได้ ให้ระบบเกมหมุนเวียนไป แล้วเราสามาถเอาทองจากผลผลิตที่เราไปขายเป็น WAX ได้เพื่อเอาเงินมาให้เราใช้ ก่อนที่เราจะทำฟาร์มได้ เราต้องมี Farm Plot ของที่เราต้องใช้ในการทำ Farm Plot นั้นก็คือทองกับไม้ในการสร้างอีกเช่นเดิม

Farmersworls-13

 

หลังจากที่เราสร้าง Farm Plot มาแล้วเราจะต้องใช้พลังงานในการรดน้ำต้นไม้อีกด้วย พลังงานเราหาได้จากเนื้อ วิธีหาเนื้อเราหาได้จากการตกปลา เนื้อ1ชิ้น จะได้ พลังงาน 5

Farmersworls-14
Farmersworls-15
Farmersworls-16

หลังจากที่เรา ปลูกพืชแล้วเอามาขายในเกม เราจะได้ทองมาหมุนเวียนใช้ในระบบนั้นเอง และเราก็เอาทองที่เหลือขายออกมาเป็น WAX เพื่อสร้างรายได้ให้กับตัวผู้เล่น ในรูปแบบ Play to earn

 

.สรุปวิธีการเล่นแบบง่ายๆของ farmer world

 1. เราจะต้องมีขวานเพื่อตัดไม้ และเอาไม้ไปขายเป็นทอง
 2. หลังจากเรามีไม้และทอง เราเอาไปสร้างเบ็ดตกปลาเพื่อหาเนื้อมาทำเป็นพลังงาน
 3. หลังจากที่เรา ตัดไม้เพิ่มแล้วขายเป็นทองด้วย เราจะสร้าง Farm Plot
 4. หลังจากเรามี Farm Plot เราจะปลูกพืชผลผลิตจากฟาร์มเอามาขายเป็นทองเพื่อทำเงิน
 5. หลังจากที่เรามีฟาร์มแล้ว เราจะไม่ขายไม้ไปเป็นทองอีก เราจะ เก็บไม้ไว้เพื่อสร้างของที่ระดับดีเพิ่มขึ้นแล้วเราจะเก็บเนื้อเพื่อเป็นพลังงานในการทำผลผลิต แล้วเราจะเอาผลผลิตไปขายเพื่อเอาทองมาสร้างของที่ดีขึ้น หรือ เพื่อเอามาซ่อมบำรุงเครื่องมือของเราถ้าเครื่องมือเราพัง แล้วทองที่เหลือเราก็จะขายออกมาเพื่อทำเงินนั้นเอง

 

Button-LenNFT-Openchat

เข้ากลุ่ม Line Chat

FAQ

คำถามพบบ่อย

Farmers World คืออะไร?

Farmers World เป็นเกมทำฟาร์มเกมแรกที่ทำงานบนแพลตฟอร์ม NFTs เลือกเครื่องมือที่เหมาะสม ใช้ประโยชน์จากทรัพยากรต่างๆ ซื้อที่ดินเพื่อสร้างฟาร์มขนาดมหึมา และเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์อันน่าทึ่งของเกษตรกรที่ทำงานในระบบนิเวศของ Farmers World

จะเข้าร่วม Farmers World ได้อย่างไร?

หากต้องการเป็นส่วนหนึ่งของ Farmers World คุณต้องมีกระเป๋าเงิน WAX (https://wallet.wax.io/) และเตรียมเครื่องมือเพื่อเริ่มต้นการเดินทางของคุณ

การทำเงินจาก Farmers World

เราทรัพยากรต่างๆที่เราหามาไปขายเป็น WAX ได้ ไม่ว่าจะเป็นทอง เนื้อ และ ไม้ เพื่อเป็นเงินออกมา