Search
Search

CyberDragon (BinaryX) รีวิว พร้อมวิธีเล่นสำหรับมือใหม่

เข้ากลุ่ม Line Chat

หัวข้อเนื้อหารีวิวเกม CyberDragon (BinaryX)

CyberDragon BinaryX รีวิว พร้อมวิธีเล่นสำหรับมือใหม่

บทความนี้เขียนเมื่อวานที่  17 พ.ย. 2021
(อนาคตของเกมอาจมีการ Update เนื้อหาบางจุดอาจจะไม่ตรงกับรูปแบบของเกม ณ ปัจจุบัน)

ปก BinaryX

 • มาทำความรู้จักกับเกม CyberDragon กัน

 CyberDragon เป็นเกมออนไลน์ที่อยู่บน BSC หรือ Binance Smart Chain เกมจะมีนี้ธีมอยู่ในช่วงยุคกลาง ที่มีดันเจี้ยนที่ให้เราเอาตัวละครที่เราสร้างหรือซื้อ ไปลงดันเจี้ยนสู้กับมอนเตอร์ต่างๆ เพื่อรับของรางวัล แล้วแต่จะสุ่มดรอป เหมือนเวลาเราตีมอนในเกมออไลน์ทั่วไปเลย หรือ เราจะเอาตัวละครของเราไปขุดเหมืองเพื่อหา GOLD มาใช่ในการอัพเกรดตัวละครของเราให้เก่งขึ้น เพื่อเอาไปขุดเหมือง หรือ หาเงินจากการลงดันให้ได้มากยิ่งขึ้นนั้นเอง

 • การซื้อเหรียญ BNX

เราสามารถเอาเงินไทยบาทมาทำการซื้อเหรียญ BUSD แบบ P2P ในการเริ่มเข้าสู่โลกแห่ง NFT Game ได้ที่ Binance.com

2 P2P Binance

หลังจากที่เราได้ เหรียญ BUSD แล้ว เราจะเอามาซื้อเป็น BNX ในตลาดเทรดในเว็บ Binance เลย หรือ เอามา Swap ใน Pancakeswap ก็ได้ แล้วแต่ความสะดวกของเรา

bnx

เพิ่มเติม : สำหรับการ Swap บน Pancake ผู้ใช้ต้องมีกระเป๋า Metamask โดยโหลด Metamask ที่นี่ https://metamask.io/ (เว็บหลักของ Metamask) และโอนเหรียญจาก Binance ไปที่ Metamask ผ่าน BSC เชน

โดยวิธีการแอด BSC เชน บน Metamask ทำได้โดยไปที่ Setting > Networks > Add Network และใส่ข้อมูลตามรูปข้างล่าง

4. Metamask

เกม CyberDragon หรือที่ใครหลายๆคนเรียกกันว่า BNX หริอ Binaryx นั้น จะมีเหรียญ หลักๆ 2 เหรียญ หรือที่เรียกกันว่าระบบเศรษฐกิจแบบ Dual Token ระหว่างเหรียญ BNX กับ GOLD

 • BNX token

Token address:0x8c851d1a123ff703bd1f9dabe631b69902df5f97

BNX เป็นโทเคนหลักของเกม คนที่ถือ BNX นั้นจะสามารถมีส่วนร่วมในการกำกับดูแลชมชุนและสิทธิ์ในการออกเสียงในการตัดสินใจของเกมอีกด้วยและที่สำคัญ BNX ถือเหรียญที่เอาไว้ใช่เพื่อเปิดเข้าสู่โลก CyberDragonถ้าเราจะซื้อกล่องสุ่มฮีโร่ หรือซื้อ ฮีโร่จากตลาดกลาง เราจะต้องใช่ BNX ในการซื้อตัวฮีโร่ NFT ของเรา

 • GOLD Token

Token address:0xb3a6381070B1a15169DEA646166EC0699fDAeA79

เหรียญทอง (GOLD) หลักๆนั้นจะนำเอาไว้ใช่อัพเกรดเลเวลของตัวฮีโร่ให้เลเวลสูงขึ้น เราจะใช้ GOLD จำนวนมากเลย และ ถ้าเราตีบวกจนถึงเลเวลจำนวนหนึ่ง ตัวละครเราอาจมีสิทแตกหายไปด้วยถ้าตีไม่ติด เป็นการเบิร์นเหรียญ GOLD ที่ดี แล้ว ยังเป็นการเบิร์น NFT ไปอีกด้วย !!! และ เหรียญ GOLD คือรายได้หลักของเกมนี้เพื่อที่เราจะสร้างเป็นรายได้จากการส่งตัวไปลงดันเจี้ยน และ ส่งตัวละครไปขุดเหมือง เราจะได้ GOLD มาเป็นรางวัลตอบแทน แต่ถ้าเราจะเอาตัวเราไปลงดันเจี้ยนที่โหดขึ้นเรา หรือ ขุดเหมืองที่ดีขึ้น เพื่อได้รับรางวัลตอบแทนที่เยอะขึ้น เราต้องใช้ GOLD จำนวนมหาศาลในการอัพเกรดเลเวลตัวละคร

 •  NFT ของ CyberDragon นี้คืออะไร?

NFT เกมนี้จะเป็นตัวฮีโร่ของเราที่เราใช่ในการไปลงดันเจี้ยน หรือ เอาไปขุดเหมืองแร่ต่างๆ ซึ่ง NFT จะมีอาชีพหลักๆได้แก่ Warrior , Thief , Mage , Ranger , Katrina

6 ตัวละคร Cyberdragon

 • วิธีการเริ่มเล่น CyberDragon (BinaryX)

เราต้องมีเหรียญ BNX ก่อนเพื่อที่เราจะได้เอา BNX ไปซื้อกล่องสุ่มฮีโร่หรือเอา BNX ซื้อตัวฮีโร่ในตลาดกลางได้เลย หลังจากที่เรามีตัวฮีโร่แล้วเราก็เริ่มเล่นเกมนี้ได้เลย แต่ที่สำคัญเราต้องดูด้วยว่าเราจะเอาฮีโร่ไปทำอะไรในเกม ถ้าเน้นลงดันเราต้องทำฮีโร่ที่มีค่าสเตตัส AGI เยอะหน่อยสัก 50 ขึ้นไปกำลังดี ค่า AGI เพื่อใช่ให้ตีมอนสเตอร์โดน และ ค่า CON กับ WILL เพื่อให้มีพลังป้องกันมอนสเตอร์เพิ่มด้วยจะได้ไม่ตายง่ายๆเวลาเราลงดัน

7 ลงดัน play to earn BNX GOLD

ถ้าเราจะเอาตัวไปขุดเหมืองแบบฟูลไทม์เราต้องเน้นสเตตัสหลัก เช่น

 • Rogue : Agi 86 / Str 61 ขึ้นไป
 • Warrior : Str 86 / Con 61 ขึ้นไป
 • Mage : Int 86 / Spirit 61 ขึ้นไป
 • Ranger : Str 86 / Agi 61 ขึ้นไป

และเลเวลต้องเวล 2 ถึงไปจะขึ้นขุดเหมืองแบบฟูลไทม์ได้ ถ้าค่าสเตตัส ต่ำกว่านี้เราจะขุดเหมืองแบบฟูลไทม์ไม่ได้ แต่ถ้าเราจะเอาไปขุดเหมือง แบบ Part-Time เอาเสตตัสอะไรไปขุดก็ได้เช่นกัน

8 ลงดันหา GOLD BNX

หลังจากที่เรามีตัวฮีโร่แล้ว เราต้องดูว่าเรามีฮีโร่แบบไหน ถ้าเราเน้นลงดันเพื่อหาของ เราก็ไปที่ Adventure เลยครับ    เขาจะมีกำหนดอยู่ ว่าเราจะลงดันแบบเลเวลเท่าไหร่ ดัน 1 เลเวล 1-12 , ดันที่ 2 เลเวล 4-12 , ดันที่สามกำลังจะมาเร็วๆนี้ (บทความนี้เขียนวันที่ 17 พ.ย. 2021) เวล 9-12 ทุกดันอยู่ที่ดวงว่าเราจะได้รางวัลเยอะแค่ไหน ถ้าเราลงดันเราก็จะได้ของรางวัลตอบแทนทั้ง GOLD และ BNX แล้วแต่ดวงในการดรอปของเลยว่าจะได้มากได้น้อยแค่ไหน

ถ้าเราทำการขุดเหมือง เราจะได้รางวัลตอบแทนเริ่มต้นอยู่ที่ แบบ Part-Time จะได้ 288 GOLD ต่อวัน หรือถ้า แบบฟูลไทม์ จะเริ่มต้นไว้วันละ 864 GOld ต่อวัน

 • ทริคในการเล่น

ถ้าคุณเป็นสายลงดัน คุณเอาตัวฮีโร่ไปลงดัน แล้วเราสามารถที่จะได้เหรียญ BNX ที่เยอะมากๆ เช่นกัน เป็นอีกอย่างหนึ่งที่คนทั่วไปไม่ค่อยลงหรือเล่นกันเท่าไหร่ แต่ถ้าคุณโชคดีจะได้ของรางวัลตอบแทนที่มากกว่าเงินที่ลงทุนไปอีกอาจจะ 1 วันคืนทุนได้เลย แต่ถ้าเรามาสายขุดเหมืองยังเดียวก็ได้เงินเช่นกันจะนานหน่อยกว่าจะคืนทุน เน้นเอา GOLD ไปขายแรกเป็นเงินเพื่อสร้างรายได้ แนะนำให้หาตัวสเตตัสดีๆ ที่ลงดันได้หรือขุดได้ เพื่อที่เราจะได้ทั้งขุด และ ลงดันในวันเดียวกันได้

 • วิธี Play to Earn ของ BinaryX

คือการที่เราเอาตัวละ NFT ของเราไปลงดันหาเงิน BNX , GOLD มาขาย หรือ เราจะขุดเหมืองเอา GOLD มาขายยังเดียวก็ได้ นี้คือวิธีหาเงิน Play to Earn ของเกมนี้ หลักๆจะแนะนำให้เอาตัวไปขุดเหมืองแบบ Part-Time สำหรับคนงบน้อยๆ สามารถซื้อตัวที่สเตตัสไม่ดีได้จากตลาดกลางในราคาถูก ตัวที่ขุดเหมืองแบบ Part-Time ราคาอยู่ประมาณ 5-7 พันบาทไทย แต่ถ้าทุนหนาหนักๆ จัดตัวแบบ Full-Time มาขุดเราก็จะได้เงินต่อวันมากยิ่งขึ้น นี้คือการ Earn ที่ดีของ BNX ในตอนนี้ และอีกการ Earn รูปแบบหนึ่งยังที่เคยได้กล่าวไปในช่วงแรกๆว่า Adventure ส่วนตัวมองว่า Earn ได้ดีกว่ามากๆ และคนยังไม่นิยมลงกันเท่าไหร่ เพราะเพื่อนๆของผู้เขียนเองหลายๆคน ลง Adventure และคืนทุนกันเร็วมาก แต่เตือนกันไว้ก่อน มันอยู่ที่ดวงด้วยการลง Adventure

บทความนี้เขียนเมื่อวานที่  17 พ.ย. 2021

เข้ากลุ่ม Line Chat

FAQ

คำถามพบบ่อย

CyberDragon BinaryX เล่นในมือถือได้ไหม?

สามารถเล่นผ่านมือถือได้ ผ่าน App MetaMask ในมือถือ

CyberDragon BinaryX หารายได้ยังไง?

สามารถหาเงินได้จริงจากการส่งตัวละครไปขุดเหมือง และ ลงดันเจี้ยน เอาเหรียญ GOLD มาขาย

CyberDragon BinaryX เป็นเกมประเภทไหน?

เป็นเกมประเภท GameFI นำ NFT ไป Stake (ขุดเหมือง, ลงดันเจี้ยน) และได้รับรางวัลจากการที่เราทำภารกิจนั้นๆ